top of page

Hội đồng Anh thông báo hoãn kỳ thi IELTS

Camellia Luu

10 thg 11, 2022

Tối 9-11, nhiều thí sinh dự thi IELTS đã nhận được thư điện tử cho biết sẽ hoãn kỳ thi cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , N.S.H. (Hà Nội) cho biết vào khoảng 17h30 chiều nay (9-11), bạn nhận được thư điện tử từ ban thi cử của Hội đồng Anh (British Council) thông báo về việc ngày thi IELTS của bạn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10-11 đã bị hoãn.

Nội dung của email cụ thể như sau: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10-11-2022 sẽ bị hủy.

Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể".

Tương tự, P.T. (Phú Thọ) cho biết mình cũng nhận được thư điện tử từ British Council vào cuối giờ chiều nay về việc tạm hoãn ngày thi IELTS của mình.

Theo P.T., email trên cũng có kèm thông báo: "Tất cả các thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được đổi ngày thi miễn phí và chúng tôi sẽ gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử của các thí sinh sau khi kỳ thi được phép tiếp tục tổ chức lại".

P.T. chia sẻ: "Bọn mình rất bất ngờ vì đã chuẩn bị cho ngày thi rất kỹ lưỡng nhưng gần đến giờ chót mới biết hoãn thi. Ngày thi lại cũng chưa xác định nên mình khá lo lắng vì nếu hoãn lâu sẽ rất thiệt thòi vì mình cần sử dụng bằng IELTS trong thời gian tới".


Một chuyên gia khảo thí của Hội đồng Anh tại Hà Nội cho biết thông tin hoãn kỳ thi IELTS trong ngày 10-11 và hoãn cho tới khi có thông báo chính thức là có thật. Nguyên do có thể là vì một số quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, một số kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam dự kiến diễn ra trong tháng 10, 11 cũng bị hoãn.

Cụ thể, ngày 21-10, ban tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-test đã thông báo kỳ thi hôm 23-10 tại điểm thi Hà Nội phải hoãn lại.

Ngày 7-11, ban tổ chức tiếp tục thông báo sẽ hoãn kỳ thi vào ngày 11-12 tại điểm thi Hà Nội.

Theo lý giải của ban tổ chức kỳ thi Nat-test tại điểm thi Hà Nội, vào ngày 26-7-2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT quy định về việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, trong đó yêu cầu các địa điểm tổ chức thi cần được cấp phép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đơn vị này cho biết ngay sau khi thông tư 11 được công bố, các đơn vị có liên kết tổ chức kỳ thi Nat-test đã phối hợp với phía Nhật tích cực làm đề án xin cấp phép.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm ra thông báo hoãn thi vẫn chưa được sự cho phép chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban tổ chức đã ra phương án hoàn tiền cho các thí sinh đã đóng để tham dự kỳ thi này.


Nguồn: Tuoitre

bottom of page