top of page

Sau thông tư 11, bộ phê duyệt cho Hội đồng Anh liên kết tổ chức thi chứng chỉ Aptis

Camellia

12 thg 11, 2022

Aptis vừa chính thức trở thành chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh được cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi thực hiện thông tư 11

Ngày 11-11, bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định số 3646/QĐ-BGDDT về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH thương mại và phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH công nghệ và phát triển giáo dục Thời đại và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).

Như vậy, Aptis là chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi thực hiện thông tư 11.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ đang đốc thúc phía Hội đồng Anh hoàn thiện nốt các thủ tục để cấp phép chương trình IELTS. Đồng thời, việc cấp phép cho các chứng chỉ khác đang khẩn trương thực hiện.

Về chứng chỉ Aptis, Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH thương mại và phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH công nghệ và phát triển giáo dục Thời đại có trách nhiệm thông báo bằng văn bản tổ chức thi với các cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tổ chức thi trước năm ngày; gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis theo định kỳ sáu tháng một lần.

Chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có địa điểm thi.


Cục Quản lý chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis.

Thời gian hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis là 5 năm tính từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.

Trước đó, ngày 9 và 10-11, các diễn đàn trên mạng đã "dậy sóng" với thông tin các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, PTE đến các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, tiếng Hoa... tạm hoãn.

Lỡ tốt nghiệp, lỡ kế hoạch du học, lỡ xin việc... là những vấn đề mà người đăng ký dự thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế gặp phải khi kỳ thi "bỗng dưng" tạm dừng.


Nguồn: Tuoitre

bottom of page