top of page

TP.HCM sẽ rà soát tất cả khoản thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh

Camellia Luu

15 thg 10, 2022

Tại buổi họp báo chiều 13-10, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sở sẽ chấn chỉnh hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Tại buổi họp báo thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 13-10, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết trong tuần này sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP liên quan đến các vấn đề thu chi đầu năm.

Đồng thời chỉ đạo các phòng giáo dục rà soát lại tất cả những nội dung liên quan đến thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh. Những nội dung nào không trong quy định thu mà thu thì sẽ xử lý triệt để.

"Một số phụ huynh khi đi họp thì không trao đổi gì nhưng khi ra khỏi buổi họp lại trao đổi một số nội dung gì đó để đề xuất đóng tiền, đề xuất danh sách và chụp hình đăng lên nhiều kênh gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành giáo dục. Đảng ủy sở đã gửi văn bản đến các địa phương để chấn chỉnh việc lạm thu trong nhà trường", ông Minh nói.Về một số ý kiến cho rằng nên giải thể ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Minh cho biết ban đại diện cha mẹ học sinh đã được quy định trong Luật giáo dục. Do đó, chỉ có thể chấn chỉnh những ban đại diện làm việc không đúng, thực hiện sai tôn chỉ hoạt động.

"Không phải ban đại diện cha mẹ học sinh nào cũng làm sai, nhiều ban thực sự có những việc rất tốt, tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho con em trong lớp của mình", GD&TĐ dẫn lời ông Minh.

Liên quan đến vấn đề học phí, ông Minh cho biết HĐND TP.HCM đã thông qua mức học phí mới, đồng thời thông qua mức hỗ trợ học phí cho học sinh. Cụ thể, mức học phí phụ huynh đóng là không thay đổi, phần còn lại ngân sách sẽ khắc phục. Khi có nghị quyết của HĐND thì sở sẽ có văn bản hướng dẫn đến các đơn vị thực hiện.

Chánh văn phòng sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định vẫn giữ nguyên mức học phí năm học 2021 - 2022, phần còn lại ngân sách TP sẽ khắc phục để đảm bảo mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, phụ huynh không cần phải đóng thêm khoản nào liên quan đến học phí.

Nguồn: TTO

bottom of page