Kỷ luật hiệu phó bắt học sinh ăn bánh đã bỏ thùng rác

Ông Lê Trung Đảm, hiệu phó trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau bị kỷ luật cảnh cáo vì bắt hai học sinh ăn thức ăn mà các em đã bỏ thùng rác.


Ông Đảm bị Hội đồng kỷ luật của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, ngày 16/5.

Theo xác minh của Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh, sáng 18/4, thầy Đảm cùng đại diện đoàn thanh niên và giám thị nhà trường đi kiểm tra nề nếp học sinh. Trong quá trình này, thầy Đảm phát hiện sáu em (bốn nữ, hai nam) lớp 12 mang quà bánh vào lớp học ăn. Trường quy định học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm yêu cầu các em ra ngồi ăn tại ghế đá ở sân trường.

Khi ra khỏi lớp, hai học sinh nam đã bỏ thức ăn (đựng trong túi nylon) vào thùng rác. Thầy Đảm đi kiểm tra một vòng rồi trở lại, thấy hai nam sinh không còn đồ ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn và ông đứng gần đó "giám sát".

Ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh xác định việc thầy Đảm biết học sinh đã bỏ thức ăn vào thùng rác mà vẫn yêu cầu lấy ra ăn, là hành động phản giáo dục.

Sau sự việc, thầy Lê Trung Đảm nhận thấy cách cư xử của mình là chưa phù hợp nên đã chủ động gọi điện thoại xin lỗi các phụ huynh, đồng thời xin lỗi các em học sinh.

Nguồn Vnexpress

Anh Luu

May 19, 2022